Tổng hợp các mẫu cắm hoa đẹp và nổi bật nhất 2023.

Nếu bạn đang tìm hiểu về các mẫu cắm hoa  trang trí đẹp, đơn giản phù hợp với nhiều không gian thì bài viết dưới đây sẽ là bài viết dành cho bạn là dành cho bạn.

 

Dưới đây là tổng hợp các mẫu cắm hoa đẹp nhất mà bạn có thể tham khảo:

Cách cắm hoa theo hình tam giác:

Cắm hoa theo hình tam giác là một trong những cách cắm thông dụng và đơn giản cho người mới bắt đầu.

Hoa được sắp xếp theo hướng nhọn, chiều từ trên xuống rồi lan tỏa ra xung quanh. Hoa chính sẽ được cắm trước, các hoa phụ cắm xen thấp hơn và cắm sát ở phía dưới chân.

Top 2 cách cắm hoa hồng tam giác trải suối đơn giản đẹp năm 2021

 

Lưu ý khi cắm hoa cần cắm sao cho chiều cao dài hơn chiều rộng.

Cách cắm hoa theo hình lưỡi liềm/ bán nguyệt:

Với kiểu cắm hoa theo hình lưỡi liềm, hoa được xếp cong hình vòng cung, tỏa về hai phía ngược nhau. Các loài hoa được xếp đặt hài hòa để tạo sự cân bằng cho tổng thể mẫu cắm hoa.

Nếu như bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về cắm hoa nghệ thuật, tốt nhất là bạn nên chọn những loại hoa có thân mềm, dễ uốn để có thể cắm cong hình lưỡi liềm. Và bạn nên sử dụng những loại bình tương đối nông, hình oval hoặc bầu dục. Khi đã quen với kỹ thuật cắm này, bạn có thể sử dụng đa dạng các loại hoa với nhau để tại sự mềm mại, uyển chuyển cho tác phẩm.

 

Kỹ thuật cắm hoa kiểu hiện đại - Hoaichipflower

Cách cắm hoa hình vòm:

Cắm hoa theo hình vòm cũng là một trong những cách cắm hoa đẹp, đơn giản và rất dễ thực hiện. Với cách cắm hoa này, phần lớn chiều cao các loại hoa được cắt ở mức trung bình khoảng 15 – 20cm. Bạn nên sử dụng những loại bình hoa cao và miệng hơi rộng một chút. Cắt miếng xốp đã làm ướt và xếp thật chắc chắn trong thân bình.

Trước tiên bạn cắm những bông hoa chính đối xứng với nhau qua tâm, tạo hình khối cơ bản cho tác phẩm. Sau đó lần lượt cắm các loại hoa phụ và lá đệm vào cho hài hòa. Cách cắm hoa theo kiểu mái vòm đẹp sẽ mang đến cho bạn một bình hoa sang trọng. Mẫu hoa này thích hợp để trang trí trong các buổi tiệc hoặc những nơi có không gian rộng, thoáng ví dụ như tiền sảnh, phòng khách, bàn ăn…

 

Học nhanh cách cắm hoa trang trí phòng khách

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.